So sánh sản phẩm

15 nguyên nhân khiến cửa cuốn ngừng hoạt động (Phần 2)

Ngày đăng : 16:56:10 24-02-2016

Cửa cuốn sau thời gian sử dụng lẽ tất nhiên sẽ có những trục trặc nhất định, nhất là khi chúng được sử dụng vượt qua ngưỡng tuổi thọ của mình. Phương pháp bảo dưỡng định kì là cần thiết giúp giảm thiểu tình trạng hỏng hóc và không phải thường xuyên sửa chữa cửa cuốn.

Ở phần trước Zamilldoor đã nêu lên 5 lỗi cửa cuốn thường gặp, trong phần 2, chúng ta tiếp tục tham khảo thêm 5 nguyên nhân khiến cửa cuốn ngừng hoạt động. Đừng lo lắng nếu cửa cuốn hoạt động bất thường, bình tĩnh xử lý mọi trục trặc bạn nhé!

Tham khảo :

15 nguyên nhân khiến cửa cuốn ngừng hoạt động (Phần 1) tại đây .

6. Thiết bị hành trình cửa cuốn có vấn đề

Cửa cuốn là thiết bị được lắp đặt đồng bộ, kết cấu liên kết vững chắc. Và được điều chỉnh bởi tay điều khiển thông qua bộ định hướng hành trình!

Khi bộ định hướng hành trình bị hỏng, hay gặp vấn đề. Cửa cuốn tự nhiên sẽ không thể hoạt động lên xuống như ý. Cần chú ý 2 lỗi liên quan đến bộ định hướng hành trình là:

  • Trượt công tắc hành trình.
  • Hỏng hoàn toàn công tắc hành trình.

7.      Hỏng tụ điện mô tơ cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn cung cấp lực truyền động trực tiếp cho cửa hoạt động. Điều đó có nghĩa là, nếu như chúng gặp vấn đề thì ngay lập tức sẽ có vấn đề liên quan đến vận hành của bất kì loại cửa cuốn nào!

Một lỗi thường gặp nhất với nhiều loại mô tơ cửa cuốn hiện nay đó là: tụ điện. Tụ điện đặc biệt dễ bị hỏng nếu như nguồn điện sử dụng không ổn định. Cần kiểm tra tụ điện nếu như cửa cuốn không hoạt động kèm theo hiện tượng ngừng hoạt động của mô tơ cửa cuốn.

8.      Lỗi do mô tơ cửa cuốn kém chất lượng

Ở phần trước chắc các bạn đã nghe đến lỗi mô tơ cửa cuốn, tuy nhiên lỗi chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là ở chính sản phẩm. Đây là do mô tơ có chất lượng thấp, dẫn đến tình trạng hoạt động không ổn định, thậm chí dừng hoạt động bất thường.

Mô tơ cửa cuốn yy Đài Loan

Ngoài những lỗi phát sinh do bản thân chất lượng động cơ cửa cuốn, lỗi không hoạt động còn có thể xuất hiện do việc lắp đặt cửa cuốn sai quy cách. Khi lắp đặt sai quy cách, bản thân mô tơ không phát huy được tối đa công suất của nó mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chính nó!

9.      Lỗi nguồn điện cuộn hút

Lỗi này còn được gọi với tên khác là “lỗi mất dây điện (-) duy trì cuộn hút”. Nguồn điện này được cấp dẫn trực tiếp cho mô tơ cửa cuốn. Mặc dù, đây là lỗi rất cơ bản nhưng rất ít khi chúng ta để ý đến điều này, do đó hãy chú ý thật kĩ bởi bạn chỉ cần thay mới là cửa cuốn đã hoạt động lại bình thường rồi đó!

10.  Lỗi liên quan đến cảm biến đảo chiều của cửa cuốn

Bộ đảo chiều cửa cuốn

Đảo chiều tự động khi gặp vật cản là chức năng phải có của hệ thống cửa cuốn hiện đại. Thiết bị có vai trò bảo vệ cửa cuốn khỏi những tai nan không đáng có. Tuy nhiên, việc lắp đặt thiết bị đảo chiều tự động có thể là nguyên nhân khiến cửa cuốn không hoạt động tốt.

Một số lỗi liên quan đến bộ đảo chiều cửa cuốn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng cửa cuốn không hoạt động. Các lỗi liên quan đến cảm biến đảo chiều nghiêm trọng gồm có:

  • U ray cửa cuốn bị bẩn, khiến cửa cuốn bị kẹt khi kéo thả.
  • Hỏng chốt đồng nan đáy khiến cửa không điều khiển được.

(Còn tiếp)

Tags:

Top