So sánh sản phẩm

Nguyên nhân cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Ngày đăng : 11:09:53 31-03-2016

     Thường thì có rất nhiều nguyên nhân hỏng mô tơ cửa cuốn bị cháy hay hỏng hóc rồi đứt xích, mà đa số là do chính người sử dụng đã chủ quan trong quá trình sử dụng còn 1 phần khách quan là do chất lượng mô tơ kém chất lượng. Việc hỏng mô tơ khiến bạn không thể sử dụng vì vậy bạn phải cần sửa cửa cuốn để khắc phục tình trạng này nhé. Sau đây, Zamilldoor xin giới thiệu một số nguyên nhân mà bạn nên biết .

  • Do chất lượng mô tơ và cách lắp đặt cửa cuốn

Cấu tạo mô tơ cửa cuốn

     Mô tơ chính là bộ phận không thể thiếu để cấu thành cửa cuốn tự động. Trước đây, cửa cuốn không sử dụng mô tơ mà chỉ kéo bằng tay thì không xảy ra nhiều vấn đề .
     Khi mà bạn lắp đặt cửa cuốn tự động và điều khiển từ xa một cách liên tục cùng với mô tơ lắp đặt không chuẩn, không phù hợp với trọng lượng của cửa cuốn nó sẽ xảy ra quá tải và chạy ỳ. Nếu đóng mở liên tục sẽ dễ làm giảm tổi thọ hay cháy hỏng.

     Mô tơ được lắp đặt tại những nơi ẩm ướt rất dễ dẫn tới hiện tượng chập điện.

     Mô tơ lâu ngày không được kiểm tra nên bị khô dầu gây nên các sự cố cháy nổ

  • Cửa cuốn không có hệ thống tự động đảo chiều/dừng lại nên khi gặp vật cản mô tơ vẫn tiếp tục chạy nên dẫn đến cháy mô tơ. Vì thế người sử dụng cần phải nắm được điều này nếu trong trường hợp cửa cuốn không có chống xô đẩy đảo chiều/tự dừng thì khi gặp các sự cố mắc kẹt cần ấn nút dừng cửa cuốn ngày lập tức.
  • Chuột, côn trùng …  cũng là nguyên nhân gấy hỏng mô tơ khi bị cắn phá dẫn đến chập điện gây cháy mô tơ.

sửa chữa cửa cuốn


     Bạn nên bảo hành sửa chữa cửa cuốn định kỳ để tránh trường hợp cửa cuốn chậm ì ạch hay kếu rồi mới bắt đầu bảo hành sửa chữa cửa cuồn, một số chi tiết quan trọng như xích truyền động, bánh răng …

     Tuyệt đối không nên để trẻ nhỏ đóng hay mở cửa, nghịch điều khiển cửa cuốn. Việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của cửa cuốn

Tags:

Top